Ghế sofa da phòng khách và những điều cần biết khi đặt sofa

Trong phong thủy rất coi trọng sự cân đối và hài hòa, cho nên việc lựa chọn kiểu dáng ghế sofa để bày trí rất quan trọng. Không nên bày 1 nửa bộ hoặc dùng kết hợp 2 loại sofa khác hình dạng với nhau sao cho hợp lý nhất. Sau đây sofaza chia sẻ thêm cách để đặt ghế sofa. Bạn hãy tham khảo thêm nhé.


Ghế sofa da phòng khách và những điều cần biết khi đặt sofa


 

Sofa phòng khách và những vị trí tốt nhất

Nếu đặt ghế sofa ở hướng Cát Lợi, có nghĩa gia chủ sẽ được An Khang, Thịnh Vượng.
Đối với ngôi nhà của bạn ở hướng Đông, ghế sofa nên đặt ở hướng chính Đông, chính Nam, Đông Nam, chính Bắc của phòng khách. Trong phong thủy đây được coi là 4 hướng tốt.
Đối với ngôi nhà của bạn nằm ở hướng Tây, sofa nên đặt ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.

Nếu đằng sau sofa phòng khách là cửa ra vào hoặc cửa sổ hay lối đi, có nghĩa là không có chỗ dựa, điều này không tốt cho phong thủy, về vai trò của việc bày trí ghế sofa, nên tạo thế "Tựa lưng vào núi". Ngoài ra nhìn từ góc độ tâm lý học, khi phía sau ghế sofa của bạn là khoảng trống sẽ tạo cho người ngồi có cảm giác bất an.

Nếu đằng sau sofa không có bức tường để dựa ghế vào, bạn có thể đặt ở đó 1 chiếc tủ thấp hoặc 1 tấm bình phong để hóa giải.

Không nên đặt ghế sofa dưới ánh đèn, nhiều gia đình thường lắp thêm đèn chùm để làm đẹp và tăng cường ánh sáng trong phòng khách. Tuy nhiên, không nên đặt bộ ghế sofa bên dưới đèn chùm vì ánh sáng và độ nóng của đèn sẽ khiến người ngồi trên ghế dễ rơi vào tình trạng căng thẳng và rất dễ hư bộ sofa của bạn. Nếu không thể di chuyển ghế sofa thì bạn có thể lắp đèn treo tường thay vì đèn chùm.

 

Trong phong thuỷ sofa không nên đặt đối diện cửa chính vì khi ghế sofa và cửa chính đối diện nhau tạo thành 1 đường thẳng, người ta thường gọi là “đối xứng”, đó là điều không tốt cho gia đình bạn. Nếu gặp phải tình trạng này thì tốt nhất gia chủ nên di chuyển bộ sofa của bạn qua một hướng khác. Nếu không thể di chuyển bộ sofa được được thì gia chủ nên sử dụng bình phong. Khi làm như vậy, thì khí từ ngoài vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa và gia đình bạn. hãy cân nhắc kĩ trước khi đặt bộ sofa nhé.Ghế sofa da phòng khách và những điều cần biết khi đặt sofaLiên hệ mua sofa tại sofaza
156 Trần Quang Khải 
P. Tân Định, Q.1, HCM
Tel: 08.62787400 – Mobile: 0933.497.800

 

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Sofa da thật tphcm mang đến vẻ đẹp toàn diện cho ngôi nhà
icon Mua sofa da thật ở đâu trang trí phòng khách nhỏ đẹp thu hút
icon Trang trí phòng khách cá tính cùng bộ sofa da thật tphcm
icon Trang trí không gian cùng sofa da thật tphcm theo cách riêng của gia chủ
icon Mua sofa da ở đâu với gam màu trung tính trang trí không gian sang trọng
icon Nơi bán sofa da thật tphcm cho không gian hiện đại, đẳng cấp
icon Sofa da thật tphcm cho phòng khách thêm xinh đón tết
icon Mua sofa da tphcm kiểu dáng đẹp, thỏa mái khi sử dụng
icon Sofa da thật tphcm cho không gian bình yên mang đến sự thỏa mái cho gia đình bạn
icon Nơi bán sofa da thật tphcm trang trí phòng khách đẹp