29/09/2015

Kinh nghiệm kiểm tra chất lượng đệm mút của ghế sofa da

Sofa da giá rẻ trên thị trường TPHCM hiện nay sau khi tôi đi khảo sát một vòng nhận thấy: chúng thường làm từ những loại mút cứng và rất nhẹ, có thể là mút PU hoặc thậm chí là bông ép polyester. Những loại đệm mút này thường kém bền và rất mau xẹp.

Do khí hậu của chúng ta nóng nên đã hình thành thói quen từ nhiều năm đa số người dân thích ngồi ghế sofa cứng. Với điều kiện kinh tế tốt dần lên nay người ta đã chuyển sang ngồi sofa mềm hơn để có được sự thoải mái. Tuy nhiên nhiều người vẫn nghĩ đệm mút ghế sofa phải cứng mới tốt và bền. Đây là quan niệm chưa đúng.

Sai lầm 4: Lầm tưởng mút ngồi của ghế cứng thì tốt và bền


Vậy với mút của ghế sofa da thế nào mới tốt?

Phần ngồi của ghế sofa da được làm chủ yếu hiện nay là đệm mút PU (loại giống như miếng giẻ rửa chén nhưng có chất lương tốt hơn). Người ta dễ dàng làm cho miếng mút PU này cứng hoặc mềm bằng cách thay đổi một số thành phần khi sản xuất mút. Vì vậy việc quyết định mút xốp tốt hay không hoàn toàn không phụ thuộc vào độ cứng của mút, mà phụ thuộc vào mật độ (hay tỷ trọng) của miếng mút và tính chất của mút (đàn hồi tốt? hay độ memory cao?).

Nói về mật độ, chúng ta hiểu nôm na là miếng mút đó có đặc hay không. Mút có mật độ càng cao thì càng bền và lâu xẹp khi ngồi. Nếu mút cứng mà có mật độ thấp thì rất mau xẹp sau vài tháng sử dụng. Các loại mút này dù cứng nhưng khi cầm lên sẽ thấy rất nhẹ. Nhiều nhà sản xuất và nhập khẩu ghế sofa da giá rẻ tại TPHCM thường tiết kiệm chi phí khi bán sofa với mút kiểu này.

Sai lầm 4: Lầm tưởng đệm mút của sofa cứng thì tốt và bền

Hình minh họa mút bị xẹp của một bộ sofa da giá rẻ


Sản phẩm mút của sofaza

Để đảm bảo chất lượng và sự thoải mái khi ngồi, sofaza chỉ cung cấp các loại ghế sofa da thật có mút ngồi mật độ cao với sự mềm mại phù hợp với người dùng. Chính vì lý do đó mà mút sofa hay toàn bộ ghế sofa da của chúng tôi thường nặng hơn so với các loại sofa da giá rẻ khác.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon CÁC TIN TỨC KHÁC
icon Sai lầm 1: Lầm tưởng các loại giả da là da thật
icon Sai lầm 2: Mua sofa kết hợp da và PVC để tiết kiệm chi phí
icon Sai lầm 3: Mua chỉ vì kiểu dáng đẹp mà không quan tâm đến sự thoải mái khi ngồi
icon Sai lầm 5: Sofa da có giá bán càng cao thì sofa sẽ càng tốt