28/09/2015

5 phương pháp dễ nhất để phân biệt da thật cho người mua sa lông da

Sa lông da (sofa da) làm từ da thuộc tự nhiên thật 100% luôn là lựa chọn hàng đầu của các gia đình trí thức hiện đại và thành đạt.  Bộ ghế sa lông da nhìn sang trọng và rất bền theo thời gian (xem thêm sofa da phòng khách). Chúng cũng có khả năng chống thấm và chống bụi bẩn rất tốt nên việc sử dụng vô cùng đơn giản.

Chưa kể các bộ sa lông da loại cao cấp khi ngồi luôn mang lại cảm giác êm ái, mát mẻ khiến ngày càng nhiều gia đình chuyển sang dùng sa lông da (sofa da) thay vì sa lông gỗ và vải như trước đây. Tuy nhiên rất nhiều cửa hàng bán sa lông hiện nay một cách vô tình hay cố ý khiến khách hàng lầm lẫn khi mua sa lông da thật với sa lông giả da.

Cách nhận biết da thật


Vậy có những cách nào để nhận biết da thật tự nhiên 100% khi mua ghế sa lông da?

Quan sát: đầu tiên bạn cần dùng thị giác để lấy ấn tượng đầu tiên về bề mặt sa lông và lớp da bọc của nó. Da thật (đặc biệt là da full grain) sẽ cho ta thấy sự không đồng nhất của các hạt da. Nhìn nghiêng dưới ánh sáng rõ có thể thấy được các nếp nhăn của da, thậm chí là cả vết côn trùng cắn lồi lõm trên da hay lỗ chân lông. Điều này có thể khó thấy hơn ở da điều chỉnh do vân nhân tạo và lớp bảo vệ dày. Đối với vật liệu giả da, chúng ta sẽ thấy bề mặt rất phẳng, hạt da rất đều và cảm giác hơi giống nhựa.

Lật mặt sau của miếng da lên bạn sẽ thấy các sợi lông da. Trong khi đó, nhìn mặt sau của PVC hay PU thì bạn sẽ thấy một lớp vải mỏng. Cẩn thận: có một số loại giả da mặt sau cũng có lớp sợi lông da này do công nghệ giả da đã dán lớp sợi lông này (thường là vụn da được xay nghiền rồi ép lại) dưới lớp PVC hay PU. Vì vậy đừng vội khẳng định da thật nếu bạn vừa nhìn thấy lớp sợi lông này ở mặt sau.

Rất nhiều cửa hàng ở Việt Nam hiện nay chỉ bán sa lông 50% da (còn 50% còn lại, thậm chí là nhiều hơn 50%, là giả da mà chủ yếu là PVC loại thấp cấp). Nhưng người bán hàng không bao giờ nói cho bạn biết điều này đến khi bạn nhìn thấy mặt tiếp xúc và mặt sau của sa lông có sự khác biệt về vật liệu sử dụng. Hãy cẩn thật và quan sát kỹ không chỉ mặt trước mà cả mặt sau của sofa. Những từ như "da công nghiệp" hay "da nhân tạo" chẳng qua là các vật liệu nhựa giả da PVC hay PU.

Chạm: chạm và sờ lên bề mặt ghế sa lông da để cảm nhận. Hãy dùng mặt lưng của bàn tay để vuốt lên sa lông xem có cảm thấy sự mềm mại và mát mẻ không? Nếu bạn cảm thấy chúng quá trơn láng, cứng, không có độ đàn hồi tốt thì đó là dấu hiệu của giả da.

Ngửi: đây là một cách rất hiệu quả để nhận biết da thật. Trong khi giả da cho bạn mùi nhựa hoặc rất ít mùi thì da thật lại mang lại cho bạn mùi ngái khá nồng đặc trưng của da. Đây là kết quả của nhiều công đoạn thuộc và xử lý da kết hợp với chất béo tự nhiên của động vật.

Ấn và siết: hãy thử ấn vào miếng da xem chúng có đàn hồi tốt và nhanh chóng trở lại vị trí ban đầu? Nếu vết lõm sau khi bạn ấn lâu trở lại trạng thái ban đầu thì đó có thể là dấu hiệu giả da. Da thật đàn hồi rất tốt. Ngoài ra nếu vò siết da thật bạn sẽ cảm nhận được sự mượt mà dù da có dày đi chăng nữa. Còn giả da sẽ mang cho bạn cảm giác cứng không thật.

Đốt:  đây không phải là cách lúc nào bạn cũng có thể làm được. Nhưng khi đốt, da sẽ cháy chậm và có mùi khét như tóc cháy. Còn giả da thì cháy nhanh và có mùi nhựa cháy rất nồng.

Sa lông da và cách nhận biết da thật

Sa lông da mã GID 6271 trên da bò tự nhiên full aniline Fargo tại sofaza

Hãy cùng chúng tôi chia sẻ kiến thức về da thật khi chọn mua bộ sa lông da (sofa da)

Công nghệ sản xuất giả da ngày càng tiến bộ khiến việc phân biệt da thật với giả da trở nên phức tạp hơn. sofaza trên đây chỉ xin chia sẻ một vài kiến thức sơ bộ để người mua có những khái niệm ban đầu phân biệt da thật với giả da khi chọn mua bộ sa lông da (sofa da). Các mục tiếp theo trong website sẽ giới thiệu thêm hơn về da và sa lông da thật. Bạn cũng có thể liên lạc với chúng tôi tại TPHCM để cùng nhau chia sẻ kiến thức liên quan đến da và sa lông da.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon CÁC TIN TỨC KHÁC
icon Da thật để làm ghế sofa da có mấy loại?
icon Quy trình sản xuất và kết cấu bên trong sô pha da
icon Hiểu về xuất xứ nguồn gốc của sofa
icon Ghế da cao cấp rất thoáng mát khi ngồi